Điều khoản vận chuyển

1, Phạm vi giao hàng và chi phí vận chuyển

 

Phạm vi giao hàng toàn Việt Nam, miễn phí vận chuyển

 

2, Thời gian sắp xếp hàng hóa

 

Sau khi đặt hàng thành công, chúng tôi sẽ sắp xếp hàng hóa theo thứ tự đặt hàng. Thời gian sắp xếp hàng hóa là khoảng 3 ngày làm việc, giao hàng không giới hạn thời gian giao hàng và giao hàng trong khoảng thời gian chỉ định, và dịch vụ giao hàng có thể được cung cấp vào thứ bảy, chủ nhật và ngày lễ quốc gia.

 

 3, Thời gian giao hàng

 

Thời gian giao hàng là khoảng 7 ngày làm việc sau khi đặt hàng thành công.

 

4, Nhận hàng cần biết

 

 Khi đặt hàng, vui lòng cố gắng để lại địa chỉ và số liên lạc mà bạn có thể nhận hàng.

 

Khi nhận hàng, vui lòng kiểm tra hàng ngay tại chỗ, kiểm tra xem bao bì bên ngoài có còn nguyên vẹn không, số lượng hàng có hợp với chi tiết đơn hàng hay không, danh sách mua sắm có đầy đủ không, và không cung cấp kiểm tra bao bì điện thoại di động trước khi nhận hàng. Nếu giấy niêm phong bên ngoài bao bì bị hỏng hoặc rách mở, bạn có quyền từ chối nhận hàng.

 

Tuy nhiên, đối với sự bất thường về giấy niêm phong hoàn hảo, thiếu nguyên liệu sau khi nhận hàng v.v..., vui lòng liên hệ với dịch vụ khách hàng trực tuyến 24 giờ của calarain và giữ gói hàng nguyên vẹn.

 

Trong trường hợp bạn không thể nhận hàng trực tiếp, vui lòng ủy thác cho người khác nhận hàng và tuân thủ nghiêm ngặt nội dung mục thứ hai. Nhân viên chuyển hàng chỉ chịu trách nhiệm giao hàng đến địa chỉ được chỉ định của đơn hàng bưu kiện. Bất kỳ ai ở địa chỉ đó đều có thể nhận hàng, ví dụ quầy hàng, không được đảm bảo sẽ được giao cho người được chỉ định.

 

Vì lý do rủi ro, đơn đặt hàng của bạn không thể được sửa đổi địa chỉ và số điện thoại sau khi đơn hàng được xác nhận. Vui lòng điền địa chỉ và số điện thoại chính xác khi đặt hàng. Chúng tôi xin lỗi vì những rắc rối đã mang lại cho bạn.

 

Kể từ bây giờ, các đơn đặt hàng bị mắc kẹt không thể được giao hàng do thông tin không đủ sẽ được nhà phân phối giữ lại trong 5 ngày. Chúng tôi sẽ thông báo cho bạn qua email, vui lòng trả lời email trong hộp thư hoặc liên hệ với dịch vụ khách hàng. Nếu đơn hàng không được trả lời trong vòng 5 ngày, chúng tôi sẽ sắp xếp để quay lại kho và hoàn tiền. Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện gây ra, xin quý khách thông cảm.

 

5, hoàn trả hàng và tiền

 

1. Nếu hàng hóa bạn đặt hàng có khuyết điểm, bạn có thể yêu cầu hoàn lại tiền đầy đủ.

 

2. Về cách hoàn trả và điều kiện hoàn trả, theo ghi chép của các sản phẩm liên quan trong trang web bán hàng và quy trình đặt hàng.

 

3. Hàng hóa bạn trả lại phải duy trì tính toàn vẹn của tất cả hàng hóa, quà tặng, phụ kiện, bao bì và tất cả các tài liệu hoặc vật liệu đi kèm tại thời điểm giao hàng. Nếu có hóa đơn thực tế, cần phải trả lại hóa đơn  các tài liệu theo yêu cầu của pháp luật và quy định có liên quan, nếu không, calarain từ chối chấp nhận yêu cầu hoàn trả của bạn.

 

4. Bạn hiểu biết và đồng ý rằng nếu bạn yêu cầu trả lại hoặc đổi hàng, hoặc vì chúng tôi không thể chấp nhận tất cả hoặc một phần đơn đặt hàng của bạn, hoặc nếu khế ước bị hủy bỏ hoặc không hợp lệ, mà chúng tôi cần phải xử lý điều hoàn trả hàng. Các tài liệu được yêu cầu bởi luật pháp và quy định có liên quan, chẳng hạn như hóa đơn hoặc đơn đặt hàng, vận đơn v.v...chúng tôi được xử lý thay mặt bạn.

 

6, Vấn đề thường gặp về giao hàng

 

Q1: Tôi có thể chỉ định thời gian giao hàng khi đặt hàng không?

 

A1: Theo Công ty vận tải giao hàng trong thông tin vận chuyển hàng, tương ứng với thời gian giao hàng khác nhau. Black Cat Delivery: Bạn có thể chọn thời gian giao hàng trong khoảng thời gian quy định (khoảng thời gian: trước 13 giờ và từ 14 giờ đến 18 giờ), trừ chủ nhật.

 

Q2: Làm thế nào để khiếu nại với nhân viên chuyển hàng?

 

A2: Theo Công ty vận tải giao hàng trong thông tin vận chuyển hàng, tương ứng với công ty giao hàng khác nhau. Khách hàng có thể liên hệ với dịch vụ khách hàng địa phương của Black Cat: 412-8888. (Vui lòng thêm 02 vào điện thoại di động của bạn)

 

Q 3: Giao hàng cần phải bao lâu?

 

A3: Trong các trường hợp thông thường, nó sẽ được giao trong vòng 7 ngày làm việc kể từ ngày phát đơn hàng (trừ chủ nhật).

 

Q4: Cần chú ý những gì khi nhận hàng và kiểm tra hàng?

 

A4: Hãy đảm bảo rằng bao bì bên ngoài còn nguyên vẹn và người nhận có thể từ chối nhận hàng hóa bao bì bị hư hỏng.

 

Q 5: Có cần cung cấp giấy chứng nhận khi nhận hàng không?

 

A5: Không. Nhân viên chuyển hàng của Black Cat chỉ chịu trách nhiệm gửi các mặt hàng giao hàng đến địa chỉ được chỉ định của đơn đặt hàng. Bất kỳ ai ở địa chỉ đó đều có thể nhận hàng, ví dụ quầy hàng, không được đảm bảo sẽ được giao cho người được chỉ định.

 

Q6: Bưu kiện bị người khác nhận được. Tôi nên làm gì?

 

A6: Nếu điều này xảy ra, vui lòng liên hệ với Công ty vận tải giao hàng tương ứng trong thông tin vận chuyển hàngVui lòng liên hệ với dịch vụ khách hàng địa phương của Black Cat 412-8888. (Vui lòng thêm 02 vào điện thoại di động của bạn)

 

Q7: Làm thế nào để kiểm tra trạng thái giao hàng của nhà cung cấp hợp tác?

 

A7: Vui lòng kiểm tra công ty vận tải giao hàng tương ứng trong thông tin vận chuyển hàng. Có thể kiểm tra tình trạng của hàng hóa thông qua www.t-cat.com.tw.

 

 Nếu bạn bối rối về các điều khoản cụ thể và giao hàng, vui lòng gưi email liên hệ với chúng tôi tại service@bkklong.com, dịch vụ khách hàng 7 ngày 24 tiếng của chúng tôi sẽ trả lời bạn.